1000 useful expressions for beginners | Conversation by topicsSource: YouTube Channel Enjoy English; Join Enjoy English
13 thoughts on “1000 useful expressions for beginners | Conversation by topics

 1. Tona Ng says:

  Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh của tôi

  Tôi muốn nói chuẩn tiếng Anh, để chứng minh rằng việc đó có thể tự học và chia sẻ lại bí quyết cho bạn. Mục tiêu này khá là khó đo lường, chuẩn là chuẩn thế nào? Do đó, tôi đã đăng ký thử một trung tâm tiếng Anh. Học cũng vui, buổi nào tôi cũng nói nhiều, nói rất tự tin, anh em cười phớ lớ, v.v…. Song vấn đề lớn nhất là giáo viên dù ba đầu sáu tay, cũng sẽ không thể có thời gian phát hiện và giúp bạn sửa tất cả những lỗi sai, mà đó lại là việc cần thiết nhất nếu bạn muốn tiến bộ. Còn học gia sư 1-1 người bản xứ, thì lại quá tốn kém, mà giờ người người học tiếng Anh, nhà nhà dạy tiếng Anh, không biết đâu mà lần.

  Hành trình khám phá cách tự học tiếng Anh hiệu quả ở nhà đã khiến tôi bén duyên với Elsa Speak như thế nào?

  Tôi nhớ một câu đã từng đọc được trong sách khá hay: "Khi học trò đã sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện". Và khi bạn có một mục tiêu rõ ràng, người thầy “xịn” mới xuất hiện. Mặc dù được giáo viên nhận xét “Your English is very good”, song khi tôi hỏi kỹ hơn thì cũng chỉ nhận được một vài tư vấn chỉnh sửa phát âm chung chung, và cũng theo cảm quan của họ là chính.
  Tôi tự hỏi liệu có cách tự học tiếng Anh hiệu quả nào mà giúp tôi đo lường kết quả cụ thể hơn bằng các con số không? Có lẽ mục tiêu rõ ràng đó đã khiến Google “động lòng”, và dẫn tôi tới trang Elsa Speak. Sau một hồi nghiên cứu, cảm giác hối hận trong tôi dâng trào, vì đã không biết tới nó sớm hơn.
  Với quyết tâm giải thoát mù chữ tiếng anh, Tôi bắt đầu đăng ký tài khoản Elsa và luyện tập hàng ngày, kiên trì, cố gắng duy trì mỗi ngày ít nhất 10 phút để học tiếng anh với Elsa. Sau hơn 1 tháng kiên trì luyện tập,
  kết quả khiến tôi trào dâng niềm hạnh phúc, cuối cùng, sau hơn 10 năm học tiếng anh, tôi đã nói chính xác được 80%. Con số đã khiến tôi rất ngỡ ngàng. ( Tôi kiểm tra bằng các đọc 1 đoạn tiếng anh phổ thông, từng câu một vào Google Translate: https://translate.google.com/, bật mic lên rồi nói vào)
  Dù không biết phía trước còn bao gian nào, khó nhọc, hãy cùng cố gắng lên các bạn nhé.
  Hãy comment phía dưới để thể hiện, tôi cam kết*, *quyết tâm*, *kiên trì học tiếng anh tới cùng 💪💪💪
  👉 Tìm hiểu và đăng ký Elsa ngay thôi các cậu: https://shorten.asia/61EaX3Uw

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *